Kính hiển vi Laser quét đồng tiêu

Kính hiển vi laser quét đồng tiêu được sử dụng trong nghiên cứu sinh học để thu được hình ảnh có độ phân giải cao, độ tương phản cao của mẫu. Kính hiển vi laser có thể quét các mẫu từng điểm, dẫn đến phân tách quang học có thể được sử dụng để tạo hình ảnh 3D chính xác.

Kính hiển vi laser quét đồng tiêu Olympus được thiết kế với một loạt các phương thức hình ảnh để đáp ứng một số thách thức khó khăn nhất trong khoa học đời sống. Kính hiển vi laser quét đồng tiêu của chúng tôi cung cấp độ nhạy và tốc độ cao, cho phép chụp ảnh tế bào sống cùng với việc quan sát mô sâu. Chọn từ một loạt các khung kính hiển vi laser phù hợp với nhiều ứng dụng khoa học đời sống khác nhau, từ nghiên cứu ung thư và nghiên cứu tế bào gốc đến sinh học phát triển và chụp ảnh slide.

Tư vấn

SẢN PHẨM KÍNH HIỂN VI LASER QUÉT ĐỒNG TIÊU

Kính hiển vi laser quét đồng tiêu
  • Có sẵn với các cấu hình chỉ dành cho điện kế (FV3000) hoặc điện kế lai / máy quét cộng hưởng (FV3000RS)
  • Phát hiện TruSpectral hiệu quả và chính xác cao trên tất cả các kênh
  • Được tối ưu hóa cho hình ảnh tế bào sống với độ nhạy cao và độc tính quang thấp
  • Các tùy chọn khung ngược và thẳng đứng để phù hợp với nhiều ứng dụng và loại mẫu khác nhau
Kính hiển vi laser quét đa photon
  • Độ phân giải và độ tương phản tối đa trong hình ảnh sâu với các vật kính TruResolution
  • Chụp ảnh tốc độ cao với máy quét cộng hưởng
  • Kích thích đa photon IR mở rộng lên đến 1300 nm
  • Tùy chọn máy quét ba để kích thích tia laser đa photon và ánh sáng khả kiến
  • Khả năng truyền dẫn hiệu quả cao với lớp phủ quang học 1600 nm trên các vật kính và đơn vị quét chuyên dụng đa photon
  • Tự động căn chỉnh 4 trục của chùm tia laser hồng ngoại

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ KÍNH HIỂN VI LASER QUÉT ĐỒNG TIÊU

Công dụng của kính hiển vi laser quét đồng tiêu là gì?

Kính hiển vi laser quét đồng tiêu được sử dụng trong nghiên cứu khoa học sự sống để hiểu các quá trình nội và tế bào góp phần vào chức năng tổng thể của mô. Do khả năng cố hữu của chúng đối với ánh sáng mặt cắt quang học, kính hiển vi laser quét đồng tiêu cho phép chụp ảnh thể tích có độ phân giải cao chính xác của các mẫu mô dày mà không cần phải cắt mẫu vật lý.

Kính hiển vi tiêu điểm laser quét đồng tiêu hoạt động như thế nào?

Kính hiển vi tiêu điểm laser quét đồng tiêu sử dụng một cặp gương để hướng chùm tia laser qua một trường quan sát. Vật kính của kính hiển vi sau đó hội tụ ánh sáng này vào mẫu. Các photon phát ra từ các fluorophores trong mẫu nằm tại tiêu điểm được vật kính thu thập và chuyển tiếp trở lại qua máy quét, đi qua một lỗ kim liên hợp với mặt phẳng tiêu điểm của vật kính, điều này khiến chỉ các photon trong tiêu điểm được phát hiện bởi ống nhân quang. Bằng cách chụp ảnh các photon tại mỗi điểm của vị trí laser, một hình ảnh có thể được tái tạo lại từng pixel.

Độ phân giải tối thiểu của kính hiển vi laser quét đồng tiêu của Olympus là bao nhiêu?

Thông qua khả năng phát hiện được cải thiện, cài đặt phần cứng cụ thể, đường kính khẩu độ đồng bộ được tối ưu hóa và xử lý tín hiệu, Olympus đã tạo ra một mô-đun siêu phân giải với độ tương phản được cải thiện có thể áp dụng cho nhiều loại mẫu và fluorophores khác nhau. Công nghệ siêu phân giải FV-OSR độc quyền và duy nhất của Olympus tạo ra độ phân giải bên (XY) xuống tới 120 nm.

VIDEO

Mục tiêu của TruResolution
Tối đa hóa độ phân giải trong hình ảnh sâu

Video này cho bạn biết cách các vật kính TruResolution tự động bù quang sai cầu trong mọi mặt phẳng của hình ảnh khối lượng, mang lại hình ảnh 3D sắc nét hơn và sáng hơn ở độ sâu.

FV3000 Microscope in Cancer Research

In this video, Dr. Yuji Mishima of the Japanese Foundation for Cancer Research explains fluorescent imaging as a tool for research.