Camera kỹ thuật số

Mở rộng tầm nhìn của bạn trong lĩnh vực khoa học đời sống với camera kính hiển vi khoa học. Dòng sản phẩm Olympus cung cấp nhiều lựa chọn camera màu kỹ thuật số phù hợp với các ứng dụng và ngân sách khác nhau. Chọn sự cân bằng phù hợp của các thông số kỹ thuật là quan trọng khi chọn camera thích hợp cho nhu cầu của bạn; phạm vi rộng lớn của chúng tôi bao gồm các ứng dụng từ nghiên cứu và giảng dạy sinh học nói chung đến bệnh học, nuôi cấy tế bào, phôi học và khám phá thuốc. Camera kỹ thuật số của chúng tôi cung cấp nhiều loại cảm biến hình ảnh và kích thước điểm ảnh, và các phương pháp quan sát bao gồm huỳnh quang, trường sáng và hồng ngoại.

Tại Olympus, chúng tôi biết hình ảnh của bạn quan trọng và camera kỹ thuật số của chúng tôi giúp bạn xem chi tiết và nâng cao chất lượng công việc của bạn thông qua quang học tiên tiến, chi tiết vượt trội và hình ảnh trực tiếp nhanh chóng.

Tư vấn

SẢN PHẨM CAMERA KÍNH HIỂN VI KỸ THUẬT SỐ

Camera kỹ thuật số
 • Cung cấp hình ảnh màu chất lượng cao của các mẫu vật sống ở tốc độ 60 khung hình / giây
 • Bộ điều khiển vị trí cho phép theo dõi trực quan khu vực quan tâm trong một hình ảnh được ghép nối
 • Cảm biến CMOS được làm mát cho phép hình ảnh huỳnh quang sắc nét với độ nhiễu thấp
Camera kỹ thuật số
 • Độ phân giải 4K
 • Tái tạo màu sắc cạnh tranh với mắt người
 • Cảm biến CMOS 8,9 megapixel
Camera kỹ thuật số
 • Chia sẻ hình ảnh bằng giải pháp mạng DP23-AOU
 • Quan sát rõ nét hình ảnh trực tiếp trên màn hình lớn
 • Hình ảnh nhanh chóng, chất lượng cao cho hội nghị và giảng dạy
Camera kỹ thuật số
 • Cảm biến CMOS màu 18 megapixel để ghi lại các chi tiết tốt
 • Hình ảnh sống động, ít nhiễu để quan sát sâu sắc
 • Hình ảnh trực tiếp 4K UHD nhanh chóng
Camera kỹ thuật số
EP50
 • Camera kỹ thuật số không dây
 • Đầu ra trực tiếp đồng thời WLAN và HDMI
 • Có đầy đủ cấu hình độc lập
 • Các tùy chọn điều khiển camera linh hoạt để sử dụng với thiết bị di động, PC hoặc phát trực tiếp đến màn hình / máy chiếu với thiết lập độc lập
Camera kỹ thuật số
LC30
 • Camera màu CMOS 3,1 megapixel mạnh mẽ
 • Độ trung thực màu sắc tuyệt vời và tốc độ khung hình cao
 • Hiệu quả cho các ứng dụng trường sáng tiêu chuẩn và mục đích tài liệu kỹ thuật số

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CAMERA KÍNH HIỂN VI KỸ THUẬT SỐ

Camera kỹ thuật số là gì?

Camera kỹ thuật số là một thuật ngữ rộng được sử dụng để mô tả việc ghi lại hình ảnh bằng điện tử. Bạn có thể chụp mọi thứ bằng kỹ thuật số — từ cảnh hoàng hôn, mẫu kính hiển vi, tài liệu được quét.

Hình ảnh kỹ thuật số là gì?

Hình ảnh kỹ thuật số được tạo ra từ một loạt pixel hoặc các phần tử hình ảnh. Máy tính đọc tệp hình ảnh và hiển thị các pixel để tạo thành hình ảnh trên màn hình của bạn.

Ưu điểm của camera kỹ thuật số là gì?

Có bốn lợi ích cốt lõi của hình ảnh kỹ thuật số cho kính hiển vi:

 • Bản ghi vĩnh viễn:  Bạn có thể tạo các bản sao vô hạn của cùng một hình ảnh kỹ thuật số mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Do đó, hình ảnh kỹ thuật số giúp bạn bảo quản các trang trình bày nghiên cứu và tránh các vấn đề làm giảm chất lượng mẫu.
 • Chia sẻ hình ảnh:  Hình ảnh kỹ thuật số có thể được gửi dưới dạng điện tử cho các đồng nghiệp ở xa, giúp bạn tiết kiệm phí gửi bản chiếu qua thư cho một dự án cộng tác.
 • Điều chỉnh hình ảnh:  Sử dụng các chương trình chỉnh sửa như phần mềm hình ảnh cellSens  dành cho kính hiển vi của chúng tôi  , bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số để khắc phục các vấn đề như độ tương phản kém và nhiễu quá mức chỉ trong vài cú nhấp chuột.
 • Phân tích định lượng:  Hình ảnh kỹ thuật số cung cấp dữ liệu để phân tích hình ảnh định lượng, có thể giúp bạn thu thập những hiểu biết mới. Ví dụ: bạn có thể so sánh các điểm dữ liệu với kết quả hình ảnh trước đó trong cơ sở dữ liệu của mình.

Làm thế nào bạn có thể cải thiện chất lượng hình ảnh kỹ thuật số cho kính hiển vi?

Để cải thiện chất lượng hình ảnh hiển vi của bạn, hãy chọn ống kính quang học và camera thích hợp với các khả năng phù hợp với ứng dụng của bạn.

Chúng tôi cung cấp các tài nguyên trực tuyến để giúp bạn tìm vật kính và camera của kính hiển vi cho thí nghiệm của mình. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là trên blog của chúng tôi. Hãy nhớ xem các bài đăng trên blog này để được hướng dẫn:  Cách Chọn Kính hiển vi Phù hợp Mục tiêu: 10 câu hỏi cần hỏi  và  4 công cụ để chọn máy ảnh kính hiển vi phù hợp .

Khả năng của camera kỹ thuật số nào là quan trọng nhất?

Có rất nhiều yếu tố góp phần vào chất lượng hình ảnh. Nói chung, bạn có thể bắt đầu với độ phân giải và độ nhạy của caemra. Độ nhạy là mức độ cảm biến máy ảnh phát hiện ánh sáng từ mẫu. Độ phân giải là lượng chi tiết mà camera có thể chụp được. Nhưng như chúng tôi đã đề cập trước đây, những khả năng này phải phù hợp với quang học, hệ thống và ứng dụng của bạn.

Hãy xem xét ví dụ này: camera có độ phân giải cao không phù hợp với vật kính NA thấp vì nó không thể khôi phục thông tin cấu trúc mẫu bị mất qua quang học. Nguyên nhân là do ánh sáng lan rộng hơn so với cao độ điểm ảnh của camera. Trong trường hợp này, camera có độ phân giải thấp hơn sẽ hoạt động với vật kính NA thấp hơn.

Hoặc, giả sử bạn cần quan sát trong phạm vi 700–900 bước sóng (nm). Điều quan trọng là chọn một máy ảnh có thể phát hiện các bước sóng dài hơn này.

Có nhiều yếu tố khác cần xem xét, vì vậy hãy chắc chắn xem sách trắng của chúng tôi:  Những Điều Cần Cân nhắc Khi Chọn Một Máy Ảnh Kính Hiển Vi .

Chúng ta nên chọn loại cảm biến camera của kính hiển vi nào?

Có một số loại cảm biến với những ưu và nhược điểm riêng:

 • CCD là từ viết tắt của thiết bị ghép nối tích điện. Nói một cách dễ hiểu, CCD là một chip bán dẫn với các vùng nhạy sáng được sử dụng làm cảm biến trong camera kỹ thuật số. Cảm biến CCD hoạt động bằng cách thu nhận ánh sáng và chuyển nó thành điện tích, cung cấp dữ liệu pixel kỹ thuật số tạo thành hình ảnh. Trong lịch sử, cảm biến CCD là sự lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng khoa học. Nhưng khi công nghệ cảm biến mới xuất hiện, công nghệ cũ hơn này dần trở nên ít phổ biến hơn.
 • EMCCD là viết tắt của các thiết bị ghép đôi điện tích nhân electron. EMCCD là một loại cảm biến CCD khuếch đại tín hiệu ánh sáng yếu lên trên nhiễu đọc CCD. Trong CCD thông thường, mức tín hiệu rất thấp thường nằm dưới nhiễu đọc của cảm biến, điều này làm hạn chế khả năng chụp ảnh của chúng trong các ứng dụng đòi hỏi tốc độ khung hình nhanh ở mức ánh sáng cực thấp.
  Camera EMCCD được biết đến với khả năng phát hiện ánh sáng yếu — vì vậy bạn có thể nghe chúng được gọi là camera ánh sáng yếu. Vì chúng có độ nhạy cao, chúng là công cụ hữu ích để chụp các hiện tượng sinh học nhanh ở điều kiện ánh sáng rất thấp.
 • CMOS là viết tắt của chất bán dẫn oxit kim loại bổ sung và là sự kế thừa của công nghệ CCD. Sự khác biệt đầu tiên và quan trọng nhất giữa CMOS và CCD là kiến ​​trúc đọc của điện tử tín hiệu.
  Nhờ bộ khuếch đại đa đọc cho một diode cảm biến ảnh riêng lẻ, CMOS có tốc độ đọc nhanh hơn đáng kể so với CCD. Sự đánh đổi của khả năng đọc nhanh là sự biến dạng của màn trập. Vì CMOS quét nhanh trên hình ảnh để thu thập dữ liệu thay vì chụp từng pixel cùng một lúc, sự chênh lệch thời gian phơi sáng đôi khi có thể dẫn đến biến dạng.
  Ngược lại, cảm biến CCD có thể tránh sự biến dạng này bằng cách thu thập các photon đến trong khi lưu trữ điện tích, cho phép nó đọc ra mọi pixel cùng một lúc.
  Trong khi CMOS trước đây cung cấp tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu thấp hơn so với CCD, ngày nay bạn có thể tìm thấy nhiều máy ảnh CMOS chất lượng cao. Ngoài ra, sự ra đời của CMOS màn trập toàn cầu đã khắc phục được hiện tượng méo hình do màn trập lăn.
 • sCMOS  là từ viết tắt của chất bán dẫn oxit kim loại bổ sung mang tính khoa học — thường được rút ngắn thành CMOS khoa học. sCMOS là một loại cảm biến CMOS có kích thước pixel lớn và hiệu suất tiếng ồn yên tĩnh. Nó cung cấp độ nhạy hơn CMOS thông thường. cảm biến sCMOS thường được làm mát để giảm thiểu dòng điện tối để đạt được tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu cao hơn, tương tự như cảm biến CCD được làm mát.
  Sự khác biệt quan trọng nhất giữa camera sCMOS và EMCCD là camera sCMOS thiếu khả năng phơi sáng lâu. Camera EMCCD được ưa thích cho các ứng dụng chụp ảnh phơi sáng lâu hoặc phát quang sinh học với tín hiệu huỳnh quang yếu, trong khi camera sCMOS lại phổ biến vì khả năng hoạt động với nhiều kỹ thuật hình ảnh khác nhau.

Camera kỹ thuật số phù hợp nhất cuối cùng phụ thuộc vào ứng dụng cụ thể của bạn, vì vậy đừng ngần ngại  liên hệ với chúng tôi  nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

TÀI NGUYÊN

Những điều cần cân nhắc khi chọn một camera kỹ thuật số

Chúng tôi tóm tắt các phương pháp và công nghệ hiện tại được sử dụng bởi camera kỹ thuật số làm kim chỉ nam để đạt được hình ảnh chất lượng cao cho các quan sát và thí nghiệm của bạn.